Hội nghị triển khai hoạt động Hội đồng bộ môn trung học cơ sở năm học 2019-2020

Chiều ngày 27/8/2019 tại trường trung học cơ sở Cần Đăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Thành tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Hội đồng bộ môn năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ hoạt động Hội đồng bộ môn năm học 2019-2020 đối với bậc trung học cơ sở.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường trung học cơ sở và 18 thành viên Hội đồng bộ môn cấp huyện năm học 2019-2020 do ông Lâm Chí Thành, phó trưởng phòng GDĐT chủ trì.

Tại Hội nghị, sau khi nghe bà Huỳnh Ngọc Song Hà, chuyên viên phòng GDĐT báo cáo đánh giá hoạt động HĐBM năm học 2018-2019 và triển khai hoạt động năm học 2019-2020, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến về các vấn đề HĐBM đã làm được trong năm qua củng như góp ý những nội dung cần điều chỉnh để đạt kết quả tốt hơn trong năm học 2019-2020.

Kết luận Hội nghị, ông Lâm Chí Thành đánh giá cao và biểu dương sự tham gia hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ của Hội đồng bộ môn trong việc nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn của các trường. Bên cạnh đó, lưu ý một số nội dung sau trong hoạt động năm học 2019-2020:

- Hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng điểm thi tuyển sinh lớp 10, nhất là môn Toán, Tiếng Anh. Xây dựng, chia sẻ tư liệu dạy học các môn học nhằm nâng cao hiệu quả tham dự các kỳ thi.

- Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới hình thức dạy học (dạy học theo chủ đề, dạy học dự án, dạy học gắn với sản xuất kinh doanh, di tích lịch sử,...), đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập học sinh, tiếp cận nghiên cứu về công nghệ giáo dục STEM; thực hiện mạnh mẽ việc tự chủ chương trình, nội dung dạy học; hỗ trợ cùng các đơn vị trường học tổ chức đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện đổi mới dạy học theo Nghị quyết 29.

- Tăng cường lồng ghép dạy kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong học đường ở các môn học, trong đó môn GDCD nghiên cứu thiết kế tiết dạy học sinh phân tích hiểu sâu 5 Điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng.

- Đối với việc chuẩn bị cho chương trình giáo dụng phổ thông mới: HĐBM cần nghiên cứu sâu chương trình môn học, đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia tập huấn; Tổ chức thảo luận đóng góp ý kiến chương trình từng môn học trong lần họp đầu tiên trong tháng 9.

Tác giả: Phòng GDĐT Châu Thành